Nhập từ khóa tìm kiếm

post

Nắm được 1 trong 8 ngôn ngữ lập trình HOT này, dân IT Việt Nam không sợ thất nghiệp

Nắm được 1 trong 8 ngôn ngữ lập trình HOT này, dân IT Việt Nam không sợ thất nghiệp

Với kiến thức về những ngôn ngữ lập trình HOT này, dân IT tại Việt Nam hoàn toàn có thể “đánh gục” các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm công việc mơ ước của mình.

Thế giới có hàng nghìn ngôn ngữ lập trình khác nhau, tuy nhiên không nhiều trong số đó đạt được sự phổ biến đủ lớn. Khi một công ty tìm kiếm các tài năng lập trình, họ thường hướng tới các đối tượng đã quen và có hiểu biết về những ngôn ngữ mà họ đang sử dụng.

Vì thế, nếu biết một số ngôn ngữ phổ biến, bạn có thể dễ dàng được ‘chiêu mộ’. Dưới đây là danh sách 16 ngôn ngữ lập trình được săn đón nhiều nhất hiện nay.

nen-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-nao

top 1 ngôn ngữ lập trình hot: Python

Theo khảo sát gần đây nhất của PYPL, Python tự hào nằm ở vị trí đầu tiên khi xét về độ nổi tiếng. Trong khảo sát của Stack Overflow, Python cũng là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất.

Vì sao?

Python là ngôn ngữ thân thiện với người dùng, tất cả các cú pháp đều rõ ràng, trực quan. Ngôn ngữ này thậm chí còn được đánh giá là tương đồng với tiếng Anh, không khó để làm quen nếu bạn là người mới. Tuy nhiên, Python cũng là ngôn ngữ nổi tiếng về sự chặt chẽ, nhanh, mạnh và có mặt ở mọi hệ điều hành.

Python mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng và con đường phát triển rộng mở cho các developer.

Với những ai có định hướng theo đuổi con đường trở thành Back-end developer thì Python là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là ngôn ngữ lập trình giúp developer có được thu nhập đứng thứ hai tại Mỹ (khoảng $107.000/năm).

Đừng bỏ lỡ “Học Python làm được gì?”

ngon-ngu-la-trinh-python-co-gi-dac-biet

PHP – hiện nay có còn là ngôn ngữ lập trình hot?

Theo kết quả thống kê dựa trên diễn đàn Việc làm CNTT do iViettech thực hiện với sự tham gia của gần 30,000 thành viên, hầu hết là nhân sự của các công ty phần mềm. Ngôn ngữ lập trình PHP nằm trong Top 5 những ngôn ngữ được các doanh nghiệp sử dụng trong năm 2020 tại Việt Nam. PHP cũng thuộc Top 10 những ngôn ngữ lập trình đáng học nhất năm 2021 (theo Apponix).
Theo thống kê của W3Techs, khoảng 78,9% website hiện tại đang sử dụng PHP, có nghĩa là, cứ 10 website chúng ta truy cập thì có đến 8 website sử dụng PHP. Bên cạnh đó, PHP hiện đang được cải thiện tốc độ rất nhiều qua các bản cập nhật, mà hiện tại bản PHP 7 trở lên đang sở hữu ưu thế về tốc độ cao hơn và xử lý yêu cầu nhiều hơn so với các bản PHP cũ.

Vì thế, nếu bạn đang lựa chọn ngôn ngữ lập trình để học thì đừng hoang mang rằng PHP đã lỗi thời. Vì nó vẫn sẽ là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet, ít nhất là trong 10 năm tới.

co-nen-hoc-php-khong

Java

Được tạo ra vào năm 1991 như một ngôn ngữ lập trình dành riêng cho TV thông minh, Java của Oracle đến nay vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Sở dĩ Java làm được điều này là bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong phát triển ứng dụng Android và một số phần mềm doanh nghiệp.
ngon-ngu-lap-trinh-hot

 

C / C++ – ngôn ngữ lập trình hot không bao giờ lỗi thời

Là một trong những ngôn ngữ lập trình ‘cổ xưa’ nhất mà đến nay vẫn được sử dụng, C được tạo ra vào đầu những năm 70 của thế kỉ trước. Năm 1978, cuốn sách hướng dẫn kinh điển và phổ biến dày 800 trang có tên ‘The C Programming Language’ đã được xuất bản lần đầu tiên.
C++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển dựa trên C. Đó cũng chính là lý do giúp nó vượt mặt các ngôn ngữ khác để trở thành sự lựa chọn khi developer muốn thiết kế các ứng dụng cấp cao. 

Có một khoảng thời gian, người ta cho rằng C++ sẽ sớm bị lãng quên nhưng thực tế là nó vẫn đang tồn tại và có những bước tăng trưởng đáng kể. C++ thường được dùng để phát triển các ứng dụng ảo VR, gaming, đồ họa máy tính…

ngon-ngu-lap-trinh-hot-hien-nay-la-gi

JavaScript

Đây là một ngôn ngữ rất phổ biến sử dụng trong lập trình các ứng dụng chạy trên nền web. Mặc dù chạy trên nhiều website, JavaScript được cho là tác nhân gây chậm trình duyệt hàng đầu đồng thời mang đến nhiều lỗ hổng về bảo mật cho người dùng.

Ruby – tân binh ngôn ngữ lập trình hot nên biết

Cũng giống Python, giới lập trình yêu thích Ruby nhờ sự thân thiện, dễ đọc và viết code. Phổ biến không kém là Rails, một framework cho Ruby giúp bạn dễ dàng lập trình được các ứng dụng web. Khẩu hiệu của ngôn ngữ Ruby là ‘Người bạn thân của lập trình viên’.
ngon-ngu-lap-trinh-hot-ruby

Swift

Swift là ngôn ngữ lập trình tổng hợp và đa mục đích với mã nguồn mở, dùng để phát triển các ứng dụng iOS hoặc Mac OS.

Thiết kế của ngôn ngữ lập trình Swift chịu ảnh hưởng nhiều từ Python và Ruby – rất thân thiện và tạo cảm giác vui vẻ cho người sử dụng. 

Mặc dù phát triển dựa trên cấu trúc của Objective-C nhưng Swift được đánh giá là nhanh hơn, an toàn hơn, dễ đọc và dễ debug.

hoc-ngon-ngu-lap-trinh-nao-tot

C# (C-Sharp)

C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng “quyền lực”, được phát triển bởi Microsoft năm 2000. Ngôn ngữ này được xem là bước đệm khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ.

Các tính năng của C# rất đa dạng, tạo sự thuận tiện cho người mới bắt đầu. C# cũng được đánh giá là có tính bảo mật cao.

Tóm lại, C# là sự lựa chọn hoàn hảo để phát triển ứng dụng web, ứng dụng desktop và nó cũng chứng minh được sức mạnh của mình trong việc phát triển game VR (thực tế ảo), 2D và 3D.

ngon-ngu-lap-trinh-hot

Chat Zalo
0906.801.479
Chương trình đào tạo Liên hệ Đăng ký tư vấn