Nhập từ khóa tìm kiếm

post

Các xu hướng thiết kế Website và số liệu thống kê cần biết năm 2021

Các xu hướng thiết kế Website và số liệu thống kê cần biết năm 2021

Thiết kế Web là một trong những ngành TOP phát triển nhanh hiện nay. Các web designer cần cập nhật kịp thời những xu hướng thiết kế Website hot trong năm 2021.

Website như một “ngôi nhà” nơi doanh nghiệp thể hiện thương hiệu của mình. Vì vậy, “ngôi nhà” này cần phải sinh động, đầy đủ thông tin hữu ích và dễ dàng tương tác nhằm lôi cuốn khách hàng. Để thiết kế được một website gây ấn tượng không chỉ  thu hút mà còn khiến khách hàng ghé thăm nhiều lần là một việc cực kỳ quan trọng với Web designer.

Chúng ta cùng kiểm tra xem những xu hướng thiết kế Web nào sẽ phủ sóng trong năm 2021 nhé.

xu-huong-thiet-ke-web

Hình ảnh kèm đồ họa

Không thể phủ nhận rằng khách truy cập vào website khá là xem trọng giao diện bề ngoài. Theo nghiên cứu của Adobe, trong 15 phút có đến 66% người dùng sẽ thích nhìn vào một website có thiết kế đẹp hơn là một website đơn điệu. 

 • Hãy tận dụng sự pha trộn giữa hình ảnh thông thường và minh họa (illustration) để thiết kế giao diện chính của website. Điều này giúp thu hút sự chú ý ngay lập tức của người dùng ghé thăm website với những bức ảnh lớn, bắt mắt, rõ nét. 
 • Thay thế các bức ảnh stock nhàm chán bằng đồ họa tươi mới, pha trộn nhiều phong cách. Các nghiên cứu theo dõi chuyển động của mắt cho thấy, người dùng hoàn toàn thiên về xu hướng bỏ qua các bức ảnh stock thông thường đã xuất hiện lặp đi lặp lại ở nhiều website.

xu-huong-thiet-ke-web

Sử dụng phông chữ in đậm

Phần văn bản in đậm sẽ giúp website trông hiện đại và sắc nét hơn. Điều này cũng phục vụ một mục đích chức năng khác đó là giúp website trở nên dễ đọc và có thể tìm kiếm từ khóa dễ dàng hơn. 

 • Web designer cần chọn ra các thông tin từ khóa quan trọng. Tuyệt đối đừng bôi đậm tất cả, chỉ chọn phần văn bản mà bạn muốn khách truy cập tập trung vào như tiêu đề, từ khóa tìm kiếm hoặc các thông tin quan trọng khác.
 • Suy nghĩ lại về những thông tin bạn đã viết. Các phông chữ in đậm kết hợp với một trong web dày đặc chữ là công thức dẫn đến thảm họa thiết kế web. Thu gọn nội dung của bạn lại để tận dụng tối đa hiệu quả của việc bôi đậm văn bản.
 • Điều chỉnh thiết kế trang sao cho phù hợp: tăng khoảng trắng và kích thước của các nút để duy trì thiết kế cân đối khi phải tăng kích cỡ hoặc bôi đậm văn bản.

xu-huong-thiet-ke-web

xu hướng thiết kế web với Hệ thống phân cấp trực quan

Tất cả khách hàng ghé thăm website đều hiếm có tính kiên nhẫn. Nếu họ không thể tìm thấy những thông tin mà họ muốn thì chắc chắn họ sẽ rời khỏi website của bạn trong những phút đầu tiên. Hệ thống phân cấp trực quan giúp bạn sắp xếp lại thứ tự thiết kế một cách hợp lý, khiến cho nó trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn cho khách truy cập. 

 • Hãy đưa cho người dùng những gì họ muốn: có những kỳ vọng nhất định về một website mà bạn nên đáp ứng khách hàng như logo, thanh menu điều hướng, thông tin liên hệ, nút CTA (call to action)…
 • Cân nhắc về kích cỡ và khoảng cách: mọi người sẽ nhìn vào những phần văn bản và thành phần có kích thước lớn hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy bạn có thể điều hướng sự chú ý của họ bằng cách điều chỉnh kích cỡ của các tính năng quan trọng trên website. 
 • Sử dụng màu sắc: dùng các tông màu sáng để thu hút sự chú ý, nhưng hãy sử dụng hợp lý để nhấn mạnh vào các CTA. Sử dụng các gam màu tương phản thay vì xung đột lẫn nhau để tạo hiệu quả thu hút mắt nhìn tốt nhất.

xu-huong-thiet-ke-web

Thương mại điện tử tập trung vào giao diện thiết bị di động

Trong quý đầu tiên của 2020, lượng truy cập thương mại điện tử trên di động tăng 25%, tạo nên con số khổng lồ chiếm tới 71% tổng traffic toàn ngành. Thị trường di động cũng chiếm tới 56% tổng số đơn hàng. 

 • Duy trì thiết kế rõ ràng: sắp xếp thông tin trực tiếp đánh vào nhu cầu của khách hàng, loại bỏ thông tin không cần thiết gây mất tập trung.
 • Sử dụng nhiều khoảng trắng: cung cấp nhiều không gian hơn cho các thành phần trên trang web, ví dụ giữa các nút lệnh. Điều này không chỉ giúp trình bày trang trở nên đẹp hơn mà còn giúp người dùng dễ dàng thao tác bằng tay trên thiết bị di động của họ.

xu-huong-thiet-ke-web

Tăng tốc độ tải trang

Website của bạn chỉ nên được tải trong vòng trên dưới 3 giây để duy trì sự hài lòng của khách truy cập cũng như giúp ích cho thứ hạng SEO trên Google. 46% người dùng cho rằng việc chờ đợi trang web tải xong là điều dễ dẫn đến nhàm chán nhất khi họ trải nghiệm trên di động. Và chỉ cần chậm trễ 1 giây cũng có thể làm giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

 • Nén ảnh trước khi tải lên: là một cách đơn giản để cải thiện tốc độ tải trang.
 • Luôn kiểm tra tốc độ trang: sử dụng các công cụ miễn phí như Pingdom để thường xuyên kiểm soát tốc độ tải website, từ đó có thể kịp thời xử lý khi web tải chậm.
 • Kiểm tra hosting: nếu bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao website của mình tải chậm và liên tục gặp sự cố thì hãy nâng cấp gói hosting hoặc chuyển sang một host website khác.
 • Sử dụng tính năng tải nội dung thông minh: tính năng này giúp tải các nội dung hiển thị trước, sau đó mới tải các nội dung bên dưới trang.

xu-huong-thiet-ke-web

 

Tầm quan trọng của Website designer

Web Designer hay Lập trình viên Front-end là người thiết kế và xây dựng giao diện cho các trang web hoặc ứng dụng web, để người dùng có thể xem và tương tác trực tiếp trên đó. Mục tiêu của việc thiết kế trang web là giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng khi mở trang web.

Lập trình viên Front–End vẫn luôn là nghề HOT ở bất kì thời điểm nào, nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn. Vì vậy đây chính là thời điểm để các bạn trẻ có đam mê công nghệ và niềm yêu thích thiết kế bắt đầu một công việc tươi sáng.

KASE Edutech thường xuyên tuyển sinh khóa “Lập trình viên Front-end” với thời gian học chỉ 4 tháng, bạn đã có thể tự tin ứng tuyển vị trí Web designer. Liên hệ ngay với bộ phận tư vấn tuyển sinh để nhận những thông tin mới nhất về lĩnh vực thiết kế web cũng như chương trình khuyến học từ KASE Edutech nhé!

[Tài liệu tham khảo: WebsiteBuilderExpert]

Chat Zalo
0906.801.479
Chương trình đào tạo Liên hệ Đăng ký tư vấn