Nhập từ khóa tìm kiếm

post

Internet Explorer trên windows sắp bị Microsoft khai tử

Internet Explorer trên windows sắp bị Microsoft khai tử

Microsoft vừa chính thức thông báo sẽ chấm dứt hỗ trợ Internet Explorer từ tháng 8/2021. Đây là kết quả không quá bất ngờ khi IE từ lâu đã đánh mất vị thế của mình và thường bất đắc dĩ trở thành công cụ để người dùng “download trình duyệt khác”. Tuy nhiên cuộc chia tay này cũng để lại không ít tiếc nuối cho một trình duyệt từng làm mưa làm gió, chiếm đến 95% thị phần người dùng trên toàn thế giới.

Internet Explorer được ra mắt vào tháng 8/1995 theo Windows 95. Nó nhanh chóng trở thành biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ trở thành cổng kết nối Internet hàng đầu thế giới. Tuy nhiên sự ra đời của các trình duyệt khác như Chrome, Firefox, Safari, Opera… với nhiều tính năng ưu việt và tốc độ duyệt web nhanh, đã giáng một đòn đau khiến cho IE và Microsoft ngày càng đánh mất vị thế của mình.

Microsoft đang tập trung phát triển trình duyệt Chromium dựa trên nền tảng từ Microsoft Edge. Về lộ trình của sự thay đổi, Microsoft cho biết người dùng hiện tại vẫn có thể thoải mái sử dụng Internet Explorer 11, cho tới khi công ty gỡ hoàn toàn trình duyệt ra khỏi hệ điều hành Windows 10.

Việc khai tử Internet Explorer từng được Microsoft đề cập vào năm 2015 khi họ vừa ra mắt trình duyệt Edge với cái tên “Dự án Spartan”.

Chia sẻ với truyền thông đại diện Microsoft cho biết, dù cảm thấy rất tiếc nuối khi phải chấm dứt một huyền thoại. Nhưng họ đang thích nghi để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

“Người dùng Internet Explorer đã giảm liên tục từ năm 2013. Chúng tôi tin tưởng sự xuất hiện của Microsoft Edge với tiêu chuẩn mã nguồn mở, sẽ giúp những trải nghiệm trực tuyến được mượt mà và sáng tạo hơn”.
Đại diện Microsoft chia sẻ.

Ngoài Internet Explorer phiên bản phiên bản Edge cũ không sử dụng mã nguồn mở Chromium cũng sẽ bị khai tử vào ngày 9/3/2021.

Chat Zalo
0906.801.479
Chương trình đào tạo Liên hệ Đăng ký tư vấn