Nhập từ khóa tìm kiếm

post

Người dùng tìm cách về lại giao diện cũ của Facebook

Người dùng tìm cách về lại giao diện cũ của Facebook

Facebook đã giới thiệu mẫu giao diện mới từ năm 2019, nhưng đến nay vẫn chưa thuyết phục được người dùng tại Việt Nam. Theo thông báo từ Facebook ngày 22/09 là hạn chót cho việc trở về giao diện cũ, nhưng hiện tại rất nhiều người vẫn đang tìm mọi cách về lại giao diện cũ.

Thử cụm từ tìm kiếm “giao diện cũ Facebook” trên Google, có tới hơn 56 triệu kết quả trả về. Theo đánh giá từ người dùng giao diện cũ vốn có bô cục quen mắt hơn, ngoài ra giao diện mới của Facebook khá chậm, đặc biệt là khi kéo xuống để tải thêm hoặc khi mở giao diện khung chat (loading).

Rất nhiều người Việt tỏ ra bức xúc, thậm chí chửi bới giao diện mới của Facebook thậm tệ trên mạng và tìm mọi cách để về giao diện cũ. Một trong số đó là sử dụng Old Layout, một tiện ích mở rộng dành cho người dùng trình duyệt Google Chrome. Old Layout khá an toàn và bảo mật, tuy nhiên nó lại không thể sử dụng đầy đủ các tính năng của Facebook như video call. Theo Matt Kruse, tác giả tiện ích này, lý do là bởi Old Layout đánh lừa Facebook rằng bạn vẫn đang sử dụng một trình duyệt cũ và do đó không thể dùng được mọi chức năng của giao diện mới.

Cá biệt hơn rất nhiều người đã làm theo một hướng dẫn quay về giao diện cũ trong một note trên Facebook có từ năm 2010, mà yêu cầu phải tự… khóa tài khoản. Một số thành phần còn lợi dụng tâm lý muốn về giao diện cũ để câu like, câu follow hay thậm chí là lừa đảo người khác.

Lần đổi giao diện gần nhất cách đây gần 10 năm cũng xảy ra tình trạng tương tự, khi người dùng cũng tìm đủ mọi cách để về lại giao diện cũ.

Theo ICTNEWS

Chat Zalo
0906.801.479
Chương trình đào tạo Liên hệ Đăng ký tư vấn