Nhập từ khóa tìm kiếm

post

Làm thế nào để trở thành Web Designer ?

Làm thế nào để trở thành Web Designer ?

Website là một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Web designer là nghề luôn được săn đón. Vậy làm thế nào để trở thành web designer?

Để trở thành web designer, bạn không chỉ cần có năng khiếu về nghệ thuật, óc thẩm mỹ mà còn cả tư duy kinh doanh cũng như các kỹ năng mềm khác. Tuy nhiên, đây đều là những kỹ năng bạn có thể học hỏi và tự trau dồi cho bản thân.

Thế giới không ngừng hội nhập, thói quen sử dụng Internet ngày càng phổ biến khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ cũng tăng theo, đặc biệt là đối với vị trí web designer (thiết kế web) – những người đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và phát triển các chức năng của website.

LAM-SAO-TRO-THANH-WEB-DESIGNER

 

Công việc của một Web Designer là gì?

Công việc chính của một web designer là thiết lập các trang web. Trước hết, có một khía cạnh trực quan. Nó bao gồm chọn màu sắc, phông chữ, bố cục, hình ảnh phù hợp và các khía cạnh khác liên quan đến phần thẩm mỹ của một trang web phải phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp.

Ngoài ra, web designer còn phải suy nghĩ mọi thứ thấu đáo và cung cấp cho khách hàng một trang web thân thiện và dễ sử dụng.

Những kỹ năng chuyên môn ĐỂ TRỞ THÀNH WEB DESIGNER

Thiết kế đồ họa

Dù không yêu cầu các chứng chỉ, văn bằng liên quan đến mỹ thuật nhưng một web designer chuyên nghiệp phải nắm chắc được kiến thức về thiết kế đồ họa như typography (tạo hình các con chữ), phân chia bố cục, tỷ lệ trang web, phối màu, v.v – toàn bộ những nguyên tắc cốt lõi để thiết kế giao diện bất kỳ trang web nào.

Adobe Photoshop và Sketch là hai công cụ được ưu tiên hàng đầu đối với web designer. Các phần mềm này có thế mạnh về tạo mô hình mockup, thiết kế logo, hình ảnh và khả năng chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ chuyên nghiệp. Tất cả sẽ góp phần tạo nên một trang web ấn tượng mạnh với người dùng ngay từ lần truy cập đầu tiên.

 

Thiết kế trải nghiệm người dùng (User experience)

Để thu hút người dùng dành nhiều thời gian cho trang web của mình, một web designer giỏi cần áp dụng các nguyên tắc phân cấp (hierarchy) để xây dựng sitemap thật bắt mắt. Ngoài ra, web designer cũng cần phải có kỹ năng trực quan hóa dữ liệu và tìm hiểu cách thức người dùng tương với các dữ liệu trên website.

Web designer chuyên nghiệp là những người sử dụng thành thạo các wireframe để phác họa bố cục cơ bản của trang web. Tuy nhiên, họ không chỉ làm theo các tiêu chuẩn sẵn có mà không ngừng đưa những ý tưởng độc đáo vào thực tiễn cuộc sống.

khoa-hoc-lap-trinh-web

Lập trình Front-end 

Kỹ năng này trước đây không được chú trọng nhiều, nhưng với sự phát triển đáng kinh ngạc của công nghệ thông tin, kỹ năng coding thành thạo đang dần trở thành yêu cầu chuyên môn đối các vị trí liên quan đến phát triển website.

Coding là cách tối ưu nhất để tạo trang web từ con số 0, nhúng video hay hình ảnh. Các web designer cần phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình HTML (Hypertext Markup Language) để xây dựng nội dung website và CSS để tìm kiếm và định dạng HTML cũng như chữ viết, nội dung trên trang web đó.

Một web designer chuyên nghiệp có thể thay đổi màu sắc, phông chữ cũng như hình nền cho toàn bộ website chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Nói cách khác, đây chính là nơi họ vận dụng các kỹ năng của mình để tỏa sáng.

Tham khảo khóa học “Lập trình web Front-end từ cơ bản đến nâng cao”

 

Những kỹ năng mềm web designer cần có để phát triển sự nghiệp

Kỹ năng quản lý thời gian

Dù là làm theo hình thức freelance hay là nhân viên chính thức của một công ty thì với đặc thù công việc siêu bận rộn của web designer, bạn phải quản lý tốt quỹ thời gian của mình. Quy trình phát triển website sẽ được chia thành các giai đoạn nhỏ và nhiệm vụ của bạn là phải hoàn thành từng công việc trong thời hạn cho phép. Việc bạn chậm trễ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của những người khác và tiến độ chung của toàn bộ dự án, uy tín của công ty.

Đừng quá lo lắng bởi hiện nay, bạn có thể sử dụng rất nhiều phần mềm khác nhau để theo dõi năng suất và thời gian làm việc. Bạn cũng có thể tự viết tay to-do list để không bị bỏ sót việc quan trọng nào. Và hãy nhớ sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để mọi thứ không vượt khỏi tầm kiểm soát.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt cực kỳ quan trọng với một web designer do đặc thù công việc phải thường xuyên tương tác, cập nhật thông tin cho khách hàng hoặc cấp trên về tiến độ công việc. Kỹ năng soạn thảo báo cáo và thuyết trình cũng phải được đặt lên hàng đầu. Ngay cả khi bạn làm freelancer thì cũng cần phát huy tốt những kỹ năng này để tạo sự tin tưởng với khách hàng và tìm kiếm cơ hội.

KY-NANG-WEB-DESIGNER-CAN-CO

Marketing

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và các nền tảng mạng xã hội hiện đang chiếm lĩnh thị trường marketing trực tuyến. Một web designer chuyên nghiệp không chỉ cần hiểu và tạo ra trang web bắt mắt nhất, họ còn nhắm tới mục tiêu hỗ trợ các chiến lược marketing của khách hàng.

Hiện nay, cách thức phổ biến nhất để khách hàng tìm kiếm web designer cho công việc của họ là thông qua Internet và các nền tảng trực tuyến. Muốn sự nghiệp freelance thành công, bạn sẽ phải tự tạo và quản lý website của riêng mình, tìm cách để website tiếp cận được với khách hàng tiềm năng và cho họ thấy portfolio chuyên nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao web designer ngày nay cũng cần phải có kỹ năng SEO và marketing.

Tóm lại, để trở thành một web designer chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm. Ngoài ra, một web designer giỏi và muốn gây ấn tượng mạnh với đối tác cần phải thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất.

Đừng bỏ lỡ “CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE VÀ SỐ LIỆU THỐNG KÊ CẦN BIẾT NĂM 2021”

[Theo Joboko]

Chat Zalo
0906.801.479
Chương trình đào tạo Liên hệ Đăng ký tư vấn